Tuesday, 03/08/2021 - 21:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Khúc Thừa Dụ

Sinh hoạt ngoại khóa "văn học dân gian" của thầy và trò nhà trường

NGOẠI KHÓA VĂN HỌC DÂN GIAN

         Sáng ngày 06/11/2017, tổ Ngữ văn đã tổ chức chuyên đề: Ngoại khóa Văn học dân gian cho học sinh toàn trường. Chương trình được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích để vừa giúp học sinh ôn tập lại những kiến thức về Văn học dân gian, tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc, vừa tạo hứng thú học tập cũng như bồi dưỡng cho các em những tình cảm tốt đẹp, lòng say mê và yêu thích bộ môn Ngữ văn. Đây cũng là một hoạt động hướng tới lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

        Chương trình gồm 2 phần: Phần thi kiến thức văn học dân gian và phần diễn xướng tác phẩm văn học dân gian.

         Trong phần thi kiến thức văn học dân gian, các em đã có cơ hội để ôn tập lại những kiến thức về VHDG dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Phần thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các em học sinh trong toàn trường, tạo ra một không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

         Ở phần diễn xướng các tác phẩm  văn học dân gian, các em đã  có những giây phút được  đắm mình vào những giai điệu mượt mà, đằm thắm trữ tình của hai làn điệu dân ca quan họ là Ba quan mời trầuBèo dạt mây trôi. Không chỉ có vậy, các em còn có dịp suy ngẫm lại về bài học lịch sử giữa nghĩa nước và tình nhà trong một trích đoạn đầy xúc động của Chuyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy. Cuối cùng, những tiếng cười rộn rã của trích đoạn chèo Xã trưởng- mẹ Đốp cũng đã khép lại chương trình ngoại khóa Văn học dân gian đầy ý nghĩa và hấp dẫn.

       Với buổi ngoại khóa này, các thầy cô đã khơi dậy được trong các em sự say mê và yêu thích các tác phẩm văn học dân gian, để từ đó, các em có thái độ trân trọng, yêu quý và giữ gìn, phát huy di sản văn hóa tinh thần độc đáo của dân tộc.

 


 
Nguồn: thptkhucthuadu.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 33
Tháng 08 : 91
Năm 2021 : 6.930